Alzheimer: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị NGA THÁI

Tìm hiểu chung

Alzheimer là bệnh gì?

Bệnh Alzheimer là 1 trong các duyên do dẫn đến chứng giảm trí nhớ , ảnh hưởng nguy hiểm đến não bộ, khiến người bệnh gặp chướng ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Dường như , bệnh còn gây ảnh hưởng thụ động đến kĩ năng tiếng nói và tư duy.

Bệnh mất trí nhớ Alzheimer tiến triển chậm và thường bắt đầu với triệu chứng đãng trí nhẹ. Ở thời đoạn cuối, người bệnh thường bị tổn thương não nguy hiểm .

Trung bình người bệnh chỉ có thể sống được từ 8 – 10 năm Tính từ lúc khi mắc bệnh này. Tuy nhiên, vẫn có tình huống có thể sống lâu hơn nếu được phát hiện và điều trị bệnh Alzeheimer đúng cách.

Tùy vào thể trạng cũng như lối sống của mỗi người mà bệnh có thể diễn tiến nhanh hay chậm. Dù thực trạng năng lực này thường không xảy ra do nhân tố di truyền, nhưng nếu có thành viên trong gia đình mắc bệnh , bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Triệu chứng thường gặp

Những tín hiệu và triệu chứng bệnh Alzheimer là gì?

triệu chứng bệnh alzheimer

Triệu chứng bệnh Alzheimer lúc đầu thường là đãng trí, bao gồm quên tên hoặc nơi vừa đặt vật dụng .

Dấu hiệu Tiếp nối của bệnh là trí nhớ và tư duy thất thường , bao gồm quên tên người quen, hỏi cùng một thắc mắc hoặc kể một câu chuyện tương tự nhiều lần và gặp đau khổ trong việc ghi nhớ mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày.

Trong thời đoạn sau của bệnh, người bệnh cần được hỗ trợ nhiều hơn và ở thời đoạn cuối họ cần phải được chú tâm một cách đầy đủ . Người bệnh Alzheimer ở thời đoạn cuối thường hay đi lang thang hoặc bị lạc, thay đổi cảm xúc và tính cách và không thể thay đổi tư thế thể chất đơn giản nữa.

Bạn có thể gặp các triệu chứng bệnh Alzheimer khác không được đề cập. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về các tín hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ .

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ ?

Các chuyên gia khuyến khích mọi người nên sớm tìm gặp bác sĩ khi bắt gặp bất cứ triệu chứng bệnh Alzheimer nào được đề cập ở trên. Cơ địa và thực trạng bệnh lý có thể khác nhau ở đa số chúng ta . Hãy luôn trao đổi với bác sĩ để được chỉ định cơ chế chẩn đoán , điều trị và xử lý tốt nhất dành cho khách hàng .

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân bệnh Alzheimer là gì?

Hiện nay, duyên do bệnh Alzheimer vẫn còn là ẩn số. Khi bệnh mất trí nhớ Alzheimer xảy ra, các tế bào não lưu trữ và xử lý thông tin của công ty bắt đầu suy yếu và chết. Dường như , các protein thất thường được tạo ra , tạo mảng bám và tàng trữ bao quanh và bên trong các tế bào gây cản trở truyền thông tin.

Nguy cơ mắc phải

Những ai thường mắc phải bệnh Alzheimer?

Bệnh mất trí nhớ Alzheimer tương đối phổ biến ở người cao tuổi . Thiểu số còn lại là những người có tiền sử rối loạn về não bẩm sinh hoặc chấn động não. Tuy nhiên, bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi cũng không còn là thực trạng hiếm. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin .

Những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer là gì?

Có quá nhiều nhân tố có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh này, bao gồm:

 • Tuổi già là nhân tố nguy cơ mạnh nhất đã được biết, khác nhau là sau 65 tuổi
 • Gia đình có người từng mắc bệnh
 • Những người bị suy giảm nhận thức nhẹ
 • Tiền căn chấn thương đầu
 • Lối sống không lành mạnh như ít di chuyển , hút thuốc lá, cơ chế ăn thiếu rau và trái cây
 • Mắc một số bệnh về tim mạch, tăng huyết áp , tăng cholesterol trong máu, tăng nồng độ homocysteine
 • Quá trình học tập và giao du xã hội gặp luận điểm như mức độ giáo dục chính quy thấp, công tác nhàm chán, thiếu các thay đổi tư thế thử thách trí óc (đọc sách, chơi trò chơi, chơi nhạc cụ) hoặc ít giao du xã hội

Điều trị hiệu suất cao

Những thông tin được hỗ trợ không thể thay thế sửa chữa cho khuyến cáo của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ .

Những kỹ thuật y tế dùng trong chẩn đoán bệnh Alzheimer là gì?

Các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh bằng cách đánh giá năng lực bao quát , bệnh sử và trí lực của công ty . Các bác sĩ sẽ đánh giá kĩ năng lý luận, kết hợp tay và mắt, thăng bằng , cảm nhận cảm xúc . Đồng thời, bác sĩ cũng tìm kiếm tín hiệu của trầm cảm.

Thủ thuật chụp MRI hoặc CT não và xét nghiệm máu có thể được dùng để sa thải các duyên do khác gây mất trí như suy giáp hay thiếu vitamin B12.

Những cơ chế nào dùng để điều trị bệnh Alzheimer?

điều trị bệnh alzheimer

Chữa tận gốc luận điểm năng lực này là bất khả thi. Thực tế, việc điều trị bệnh Alzheimer chủ quản sử dụng một số loại thuốc làm chậm diễn tiến bệnh, thí dụ như thuốc ức chế cholinesterase và memantine. Dường như , bác sĩ cũng có thể kê thêm thuốc an thần giúp giảm khiếp sợ , trầm cảm, khích động và các luận điểm về hành vi khác.

Người bệnh sẽ gặp đau khổ thích ứng với sự thay đổi không gian sống , vì vậy bạn nên cố gắng không thay đổi không gian sống của người bệnh (nhà ở, người chú tâm ,…) trừ khi thật trọng yếu . Đồng thời, bạn cũng nên in thông tin trọng yếu và đặt ở một đôi nơi trong nhà.

Chế độ sinh hoạt thích hợp

Những lề thói sinh hoạt nào giúp người bệnh hạn chế diễn tiến của bệnh Alzheimer?

Những lề thói sinh hoạt và đẳng cấp sống dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến bệnh gồm:

 • Tìm người hỗ trợ và chú tâm
 • Cố gắng dễ dãi hóa lề thói hàng ngày và không gian sống
 • Tận hưởng cuộc sống đang có và không nên có ý nghĩ thụ động về bệnh
 • Tích cực trong các thay đổi tư thế xã hội, thể chất và tinh thần . Bạn hoặc người thân có thể cần đến nhà dưỡng lão để được chú tâm tốt hơn .

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tham vấn cơ chế hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Item :207

Tìm hiểu bệnh alzheimer là gì và những vấn đề liên quan có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836