Bạch cầu ở trẻ em: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị NGA THÁI

Phân tích chung

Bệnh bạch cầu ở con trẻ là gì?

Thuật ngữ bệnh bạch cầu đề cập đến các bệnh ung nhọt của các tế bào máu trắng (nói một cách khác là bạch cầu ). Một người mắc bệnh bạch cầu sẽ có số lượng lớn các tế bào bạch cầu bất thường được phát hành trong tủy xương. Các tế bào màu trắng bất thường xâm lấn tủy xương và tràn ngập vào dòng máu, nhưng chúng không thể triển khai chức năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh, vì chúng là những tế bào khuyết thiếu .

Khi bệnh bạch cầu phát triển , ung nhọt can thiệp vào công đoạn phát hành các loại tế bào máu của cơ thể , bao gồm hồng cầu và tiểu cầu. Điều này dẫn đến thiếu máu (số lượng hồng cầu thấp) và các luận điểm chảy máu, bên cạnh nguy cơ nhiễm trùng cao gây ra bởi các tế bào máu trắng bất thường .

Nói chung, bệnh bạch cầu được phân thành hai loại cấp tính (phát hành nhanh) và mãn tính (phát triển chậm). Ở con trẻ , hầu hết các bệnh bạch cầu là cấp tính.

Bệnh bạch cầu cấp tính ở con trẻ cũng được phân thành bệnh bạch cầu dòng lympho cấp (ALL) và bệnh bạch cầu dòng tủy cấp (AML), tùy thuộc chi tiết vào loại tế bào máu trắng được gọi là tế bào bạch huyết hoặc tủy bào, thúc đẩy đến sự đề kháng miễn nhiễm .

Triệu chứng thường xuyên

Những dấu hiệu và biểu hiện của bệnh bạch cầu ở con trẻ ?

Do các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng bị khuyết thiếu , con trẻ mắc bệnh bạch cầu có thể bị  nhiễm virus hoặc vi khuẩn nhiều hơn bình thường . Trẻ cũng có thể bị thiếu máu do bệnh bạch cầu ảnh hưởng đến việc phát hành tế bào hồng cầu vận chuyển oxy của tủy xương. Trẻ trở nên lợt lạt , mệt mỏi bất thường và nghẹt thở trong khi chơi.

Trẻ mắc bệnh bạch cầu có thể bị bầm tím và chảy máu rất tiện dung , chảy máu cam liên tục hoặc bị chảy máu trong một thời gian dài bất thường dù với một vết cắt nhỏ vì bệnh bạch cầu tiêu diệt nhân kiệt phát hành tiểu cầu (có công dụng đông máu) của tủy xương.

Các biểu hiện khác của bệnh bạch cầu có thể bao gồm:

 • Đau ở xương hoặc khớp, nhiều lúc gây ra phết đi khập khiễng
 • Hạch bạch huyết ở cổ, háng, hay ở nơi khác sưng to (nhiều lúc được gọi là sưng hạch)
 • Mệt mỏi bất thường
 • Chán ăn
 • Sốt không kèm các biểu hiện khác
 • Đau bụng (do các tế bào máu bất thường tích trữ trong các cơ quan như thận, gan, hoặc lách)

Đôi khi, sự lây lan của bệnh bạch cầu đến não có thể gây nhức đầu , động kinh, mất cân bằng hoặc góc nhìn không bình thường . Nếu bệnh bạch cầu dòng lympho cấp lây lan đến các hạch bạch huyết bên trong ngực, khi các hạch sưng to chèn ép khí quản và các mạch máu cần thiết , dẫn đến nghẹt thở và gây chướng ngại cho tuần hoàn máu đến và đi từ tim.

Bạn có thể gặp các biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc .

Khi nào bạn cần gặp thầy thuốc ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc biểu hiện nêu trên hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui mắt tham khảo quan điểm thầy thuốc . Cơ địa mỗi người là khác biệt . Vì vậy hãy hỏi quan điểm thầy thuốc để chọn lựa được giải pháp phù hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra bạch cầu ở trẻ?

Các thầy thuốc chưa biết chính xác duyên cớ gây ra hầu hết các tình huống bệnh bạch cầu ở trẻ, nhưng điều nặng tay là có nhiều nguy cơ tăng nhân kiệt mắc bệnh này.

Nguy cơ gặp phải

Mức độ phổ biến của bệnh bạch cầu ở con trẻ ?

Bệnh bạch cầu là loại ung nhọt phổ biến nhất ở con trẻ và thanh thiếu niên, chiếm gần như 1 trong 3 các bệnh ung nhọt . Đa số các bệnh bạch cầu ở con trẻ là bệnh bạch cầu dòng lumpho cấp tính (ALL). Hầu hết các tình huống còn lại là bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính (AML). Bệnh bạch cầu mãn tính  rất hiếm thấy  ở trẻ nhỏ. Hãy bàn thảo với thầy thuốc của công ty để biết thêm thông báo .

Những nguyên tố nào làm tăng nguy cơ mắc bạch cầu ở trẻ?

Có không ít nguyên tố nguy cơ gây bệnh bạch cầu ở con trẻ như:

 • Rối loạn di truyền như hội chứng Li-Fraumeni, hội chứng Down, hoặc hội chứng Klinefelter
 • Vấn đề hệ thống miễn nhiễm do di truyền như mất điều hòa giãn mao quản
 • Có anh chị em mắc bệnh bạch cầu , khác biệt là 1 đôi song sinh cùng trứng
 • Có lịch sử xúc tiếp với nồng độ bức xạ cao, hóa trị liệu hoặc các hóa chất như benzen (một dung môi)
 • Có lịch sử hệ miễn nhiễm bị ức chế như cấy ghép cơ quan

Điều trị hiệu suất cao

Những thông báo được cung ứng không thể sửa chữa thay thế cho khuyến cáo của các nhân viên y tế. Hãy luôn tham khảo quan điểm thầy thuốc .

Những khoa học y tế nào dùng để kết luận bạch cầu ở con trẻ được?

Để kết luận bệnh bạch cầu ở con trẻ , thầy thuốc sẽ tìm hiểu kỹ bệnh sử và khám lâm sàng. Các xét nghiệm được sử dụng để kết luận bệnh bạch cầu ở con trẻ và phân loại nó.

Xét nghiệm lúc đầu có thể bao gồm:

 • Xét nghiệm máu để đo số lượng các tế bào máu và xem dạng hình của nó
 • Chọc hút tủy xương và sinh thiết, thường được lấy từ xương chậu, để kết luận xác minh bệnh bạch cầu
 • Chọc dịch não tủy để kiểm tra độ lây lan của các tế bào bạch cầu trong dịch xung quanh não và tủy sống.

Nghiên cứu bệnh học kiểm tra các tế bào từ các mẫu máu dưới kính hiển vi song song cũng kiểm tra các mẫu tủy xương xem số lượng tế bào tạo máu và các tế bào chất béo.

Các xét nghiệm khác có thể được triển khai để giúp xác minh loại bệnh bạch cầu con bạn có thể có. Những xét  nghiệm này cũng giúp các thầy thuốc biết nhân kiệt phục vụ chữa trị .

Một số xét nghiệm có thể được tái lại để xem trẻ phục vụ với chữa trị như thế nào .

Những nguyên tắc nào dùng để chữa trị bạch cầu ở con trẻ ?

Nên có một cuộc thủ thỉ chính trực với thầy thuốc và các thành viên khác trong nhóm để mắt bệnh ung nhọt về các chọn lựa chữa trị tốt nhất cho con bạn. Việc chữa trị tùy thuộc chủ công vào loại bệnh bạch cầu cũng tương tự những luận điểm khác.

Tỷ lệ sống cho hầu hết các loại bệnh bạch cầu ở con trẻ đã tăng lên theo thời gian . Điều trị tại các trọng tâm chuyên biệt cho con trẻ và thanh thiếu niên có những lợi thế của nhà sản xuất để mắt khác biệt . Ung thư ở trẻ có xu hướng phục vụ với chữa trị cao hơn phân tích ung nhọt ở người lớn và cơ thể của con trẻ thường chịu đựng việc chữa trị cao hơn .

Trước khi khởi đầu chữa trị ung nhọt , nhiều lúc trẻ cần được chữa trị các biến chứng trước. Ví dụ, những biên tập trong các tế bào máu có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc chảy máu nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến lượng oxy tại các mô trong cơ thể . Điều trị có thể bao gồm thuốc kháng sinh, truyền máu hoặc các biện pháp khác để chống nhiễm trùng.

Hóa trị là chữa trị chính cho bệnh bạch cầu ở trẻ. Trẻ sẽ chiếm được thuốc chống ung nhọt để uống, truyền tĩnh mạch hoặc dịch não tủy. Để phòng tái phát, trẻ có thể chữa trị bảo trì trong chu kỳ 2 hoặc 3 năm.

Đôi khi, chữa trị nhắm tiềm năng cũng được sử dụng. Liệu pháp này nhắm vào các phần chi tiết của các tế bào ung nhọt , khác với hóa trị liệu phổ biến . Phương pháp này hiệu suất cao đối với một số loại bệnh bạch cầu ở con trẻ và ít gây ra các công dụng phụ nghiêm trọng .

Các loại chữa trị khác có thể bao gồm xạ trị. Xạ trị là sử dụng bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung nhọt và thu nhỏ các khối u. Xạ trị cũng có thể giúp ngăn ngừa hoặc chữa trị sự lây lan của bệnh bạch cầu đến các phần tử khác của cơ thể . Mổ Ruột hiếm khi được chọn để chữa trị bệnh bạch cầu ở trẻ.

Nếu chữa trị phổ biến cho hiệu suất cao thấp, cấy ghép tế bào gốc có thể là chọn lựa tốt nhất. Nó thúc đẩy đến việc cấy ghép tế bào gốc tạo máu sau khi xạ trị toàn thân đoàn kết với hóa trị liều cao để tiêu diệt tủy xương bệnh của trẻ.

Liệu pháp tế bào T sử dụng một số tế bào miễn nhiễm của riêng bạn, được gọi là các tế bào T, để chữa trị ung nhọt của công ty . Bác sĩ lấy tế bào ra khỏi máu và biên tập chúng bằng cách thêm gen mới. Các tế bào T mới có thể  tìm và tiêu diệt các tế bào ung nhọt .

Chế độ sinh hoạt có lí

Những lề thói sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh bạch cầu ở con trẻ ?

Hãy bàn thảo với thầy thuốc để biết thêm thông báo .

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc để được tư vấn nguyên tắc cung ứng chữa trị tốt nhất.

NGA THÁI không đưa ra các khuyến cáo , kết luận hay các nguyên tắc chữa trị y khoa .

Item :327

Bệnh bạch cầu đề cập đến các bệnh ung thư của các tế bào máu trắng. Bệnh bạch cầu ở trẻ em được chia thành bệnh bạch cầu dòng lympho cấp và tủy cấp.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836