Bạch cầu tế bào tóc: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị NGA THÁI

Tìm hiểu chung

Bạch cầu tế bào tóc là bệnh gì?

Bệnh bạch cầu tế bào tóc là 1 loại hiếm gặp của bệnh ung độc máu (bệnh ác tính). Đây là 1 căn bệnh thuộc tế bào B hoặc tế bào lympho, một loại tế bào bạch cầu . Bệnh có tên gọi này là do hình trạng tế bào có nhiều lông khi được nhìn dưới kính hiển vi. Khoảng 2% trong toàn bộ các tình huống bệnh bạch cầu là bệnh bạch cầu tế bào tóc.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và biểu hiện của bạch cầu tế bào tóc là gì?

Khi xuất hiện bệnh bạch cầu tế bào tóc, bạn sẽ có các biểu hiện sau:

 • Dễ chảy máu hoặc bị bầm tím;
 • Ra mồ hôi nhiều (đặc biệt là vào ban đêm );
 • Mệt mỏi;
 • Nhanh có xúc cảm no dù mới ăn rất ít;
 • Sốt;
 • Đầy bụng hoặc cảm thấy đau ở vùng bụng bên trái;
 • Nổi hạch;
 • Giảm cân.

Bạn có thể gặp các biểu hiện và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ .

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ ?

Nếu bạn có các dấu hiệu và biểu hiện được đề cập ở trên, hay có bất cứ câu hỏi hoặc câu hỏi nào, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ . Cơ địa và tình hình bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều bạn . Hãy luôn thảo luận với bác sĩ để được công năng chính sách kết luận , chữa trị và xử lý tốt nhất dành cho khách hàng .

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra bạch cầu tế bào tóc?

Bạch cầu tế bào tóc được gây ra do ADN bị đột biến dẫn đến sự lớn mạnh thất thường của tế bào B. Điều này khiến cho  số lượng các tế bào máu đơn giản bị sụt giảm và lượng tế bào máu trắng lại sản sinh rất nhiều . Nguyên nhân gây ra sự đột biến gen này vẫn còn là ẩn số và đang được các nhà khoa học phân tích .

Nguy cơ xuất hiện

Những ai thường xuất hiện  bạch cầu tế bào tóc?

Bệnh bạch cầu tế bào tóc được coi là 1 căn bệnh mạn tính . Loại bệnh này phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ  và thường xảy ra ở độ tuổi trung niên . Bạn có thể hạn chế nhân kiệt mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các nhân tố nguy cơ. Hãy tham khảo quan điểm bác sĩ để biết thêm thông báo .

Những nhân tố nào làm tăng nguy cơ mắc bạch cầu tế bào tóc?

Có rất nhiều nhân tố có thể khiến bạn tăng nguy cơ mắc bạch cầu tế bào tóc:

 • Tiếp xúc với chất phóng xạ;
 • Tiếp xúc với hóa chất;
 • Tiếp xúc với mùn cưa từ gỗ.

Không có các nhân tố nguy cơ bệnh không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh . Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo . Bạn nên hỏi quan điểm bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết .

Điều trị hiệu suất cao

Những thông báo được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo quan điểm bác sĩ .

Những chính sách nào dùng để kết luận  bạch cầu tế bào tóc?

Bác sĩ tiến hành kết luận sơ bộ qua bệnh án và đánh giá thể trạng. Bạn cũng có thể phải chụp CT hoặc siêu thanh vùng bụng để xem lá lách có bị sưng hay không. Bên cạnh đó , bác sĩ cũng sẽ tiến hành xét nghiệm máu nhằm kiểm tra hàm lượng của từng loại tế bào trong máu hoặc sinh thiết tủy xương để phát hiện sự hiện diện các bạch cầu tế bào tóc. Sinh thiết là 1 thủ thuật lấy ra một mô nhỏ ở khối u để xét nghiệm qua kính hiển vi.

Những chính sách nào dùng để chữa trị  bạch cầu tế bào tóc?

Trong một số tình huống , bạn sẽ được truyền máu để chữa trị bạch cầu tế bào tóc. Tuy nhiên, khi các tế bào máu sụt giảm rất thấp , một số phương thuốc hóa trị sẽ được sử dụng. Phương pháp này có thể giúp cho các biểu hiện bạn đang gặp thuyên giảm trong nhiều năm. Đôi khi, bác sĩ sẽ tiến hành giải phẫu cắt bỏ lá lách nếu bị sưng (hoặc vỡ) và gây đau, chính sách này cũng có thể cải thiện lượng tế bào máu. Bên cạnh đó , bác sĩ cũng sẽ cho khách hàng dùng một số phương thuốc như Cladribine hoặc Pentostatin (Nipent). Tuy nhiên, các phương thuốc này có thể gây sốt, buồn nôn và nhiễm trùng. Bên cạnh đó , chính sách chữa trị sinh học như Interferon hoặc Rituximab có thể được dùng nếu hóa trị không đem lại hiệu suất cao như mong muốn.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bạch cầu tế bào tóc?

Những thói quen sinh hoạt và đẳng cấp sống tiếp sau đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến bạch cầu tế bào tóc:

 • Tái khám đúng lịch hẹn để được theo dõi diễn tiến các biểu hiện cũng giống như tình hình Năng lượng của doanh nghiệp .
 • Nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ , không được tự tiện uống thuốc không được công năng hoặc tự tiện bỏ thuốc trong toa được kê cho khách hàng .

Nếu có bất cứ câu hỏi hay đề nghị nào, bạn nên tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được có trả lời tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên , kết luận hay các chính sách chữa trị y khoa .

Item :167

Tìm hiểu về Bạch cầu tế bào tóc bao gồm: nguyên nhân, nguy cơ, triệu chứng, cách chẩn đoán, điều trị và kiểm soát bệnh hiệu quả.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836