Bàng quang hoạt động quá mức: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị NGA THÁI

Phân tích chung

Bàng quang thay đổi tư thế quá mức là bệnh gì?

Bàng quang thay đổi tư thế quá mức là vấn đề tác động đến chức năng dự trữ của lạnh nhạt g gây rời khỏi tiểu gấp bất ngờ . Tiểu gấp dẫn đến gian nan trong việc nín tiểu và lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức có thể dẫn đến tiểu không tự chủ.

Hệ tiết niệu bao gồm:

 • Hai quả thận;
 • Hai niệu quản (các ống nối thận đến lạnh nhạt g);
 • Bàng quang;
 • Niệu đạo (ống mang nước tiểu từ lạnh nhạt g ra khỏi thân thể ).

Các cơ chân cũng nhập cuộc vào thời kỳ đi tiểu, điều này dẫn đến các thất thường tại nhiều cơ quan khác nhau . Bệnh lạnh nhạt g và thận, vật gây tắc nghẽn và những vấn đề về cơ có thể làm lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức.

Triệu chứng thường gặp

Những tín hiệu và biểu hiện của bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức là gì?

Nếu lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức, bạn có thể gặp phải các tình hình như:

 • Cần đi tiểu gấp, bất ngờ và khó kiểm soát;
 • Có nước tiểu ra ngay thức thì , chẳng thể tự chủ chỉ ngay sau khi mắc tiểu;
 • Đi tiểu liên tục , thường từ 8 tiếng hoặc nhiều hơn trong 24 giờ;
 • Thức giấc hai hay nhiều lần trong đêm để đi tiểu.

Mặc dù bạn có thể vào nhà vệ sinh khi có cảm mắc tiểu nhưng việc tiểu tiện liên tục bất thần và đi tiểu ban đêm , có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của doanh nghiệp .

Bạn có thể gặp các biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các tín hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc .

Khi nào bạn cần gặp thầy thuốc ?

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn ngừa tình hình này diễn tiến nặng hơn và tránh các tình huống phải cấp cứu, chính vì như vậy hãy gặp thầy thuốc càng sớm càng tốt để tránh tình hình này.

Nếu bạn có bất kỳ tín hiệu hoặc biểu hiện nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui miệng tham khảo ý kiến thầy thuốc . Cơ địa mỗi người là khác nhau . Vì vậy hãy hỏi ý kiến thầy thuốc để chọn lựa được chiến thuật thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức?

Nguyên nhân gây ra bệnh vẫn chưa được hiểu rõ. Cơ lạnh nhạt g nghe đâu trở thành thay đổi tư thế quá mức và siết chặt.

Bình thường, cơ lạnh nhạt g thư giãn để lạnh nhạt g được lấp đầy dần dần lên. Khi lạnh nhạt g dần dần được kéo giãn, các bạn có xúc cảm muốn đi tiểu khi lạnh nhạt g đầy một nửa. Hầu hết mọi người có thể nín tiểu tiện lợi sau khi vừa mắc tiểu cho đến khi tiện lợi để đi vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, ở những người mắc hội chứng lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức, cơ có vẻ như đã gửi sai tín hiệu đến não. Bàng quang có xúc cảm đầy hơn so sánh thực tiễn và co lại quá sớm dù gần đầy cũng giống như bạn chưa muốn đi vệ sinh, điều này làm cho bạn cần vào nhà vệ sinh gấp. Trong thực tiễn , bạn rất khó kiểm soát khi lạnh nhạt g co bóp để đi tiểu.

Triệu chứng có thể trở thành tồi tệ hơn khi bạn căng thẳng hoặc khi dùng caffein trong trà, cà phê, cola và rượu, v.v.

Trong một số tình huống , biểu hiện của lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức diễn tiến do biến chứng của bệnh tâm thần hoặc não bộ tác động như:

 • Đột quỵ;
 • Bệnh Parkinson;
 • Bệnh đa xơ cứng;
 • Chấn thương tủy sống.

Bên cạnh đó , các biểu hiện tương tự có thể xảy ra nếu bạn bị nhiễm trùng tiểu hoặc có sỏi trong lạnh nhạt g.

Nguy cơ gặp phải

Những ai thường mắc bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức?

Bàng quang thay đổi tư thế quá mức ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn nhân loại .

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo thầy thuốc để biết thêm thông tin cụ thể .

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức?

Khi lớn tuổi, bạn có nguy cơ mắc bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức. Bạn cũng có nguy cơ cao mắc bệnh và các rối loạn chẳng hạn như phì đại tuyến tiền liệt và bệnh tiểu đường, góp phần dẫn đến các vấn đề khác tác động đến chức năng lạnh nhạt g.

Nhiều người bị suy giảm nhận thức, tỉ dụ sau một cơn đột quỵ hoặc bệnh Alzheimer, cũng sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức. Việc không kiểm soát được lạnh nhạt g từ các tình huống như thế này sẽ có thể được kiểm soát bằng giờ giấc đi tiểu đúng giờ, dùng tả và các chương trình kiểm soát đường ruột.

Một số người mắc bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức cũng có vấn đề về kiểm soát đường ruột. Bạn nên nói với thầy thuốc nếu có các vấn đề này.

Điều trị hiệu suất cao

Những thông tin được cung cấp chẳng thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến thầy thuốc .

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức?

Nếu bạn đi tiểu gấp thất thường , thầy thuốc sẽ đánh giá để hứa hẹn rằng bạn không có nhiễm trùng hoặc có máu trong nước tiểu . Bác sĩ cũng phải hứa hẹn rằng lạnh nhạt g trống hoàn toàn khi bạn đi tiểu.

Bác sĩ sẽ kiếm tìm bằng cớ chỉ ra các yếu tố góp phần gây ra bệnh. Các bước dùng để chẩn đoán bao gồm:

 • Hỏi bệnh sử;
 • Khám lâm sàng, tập trung vào bụng và thành phần sinh dục;
 • Lấy nước tiểu để xét nghiệm tìm nhiễm trùng, dấu vết của máu hoặc thất thường khác;
 • Khám tâm thần để xác định các vấn đề về xúc cảm hoặc phản xạ thất thường .

Bác sĩ có thể yêu cầu xét nghiệm niệu động học tiện lợi để bộc lộ chức năng của lạnh nhạt g. Các xét nghiệm bao gồm:

 • Đo lượng nước tiểu còn lại trong lạnh nhạt g. Xét nghiệm này rất trọng yếu nếu lạnh nhạt g không hoàn toàn trống khi bạn đi tiểu hoặc bạn đi tiểu không kiểm soát;
 • Đo tốc độ dòng chảy nước tiểu . Để đo thể tích và tốc độ của nước tiểu , thầy thuốc có thể yêu cầu bạn đi tiểu vào khí cụ đo lưu lượng nước tiểu . Thiết bị này sẽ chuyển dữ liệu sang một đồ thị hiển thị những thay đổi trong tỷ lệ dòng chảy nước tiểu ;
 • Kiểm tra áp lực lạnh nhạt g. Bàng quang kế sẽ đo áp lực trong lạnh nhạt g và các vùng phụ cận trong thời gian làm đầy lạnh nhạt g. Xét nghiệm này thường được sử dụng cho những người có bệnh tâm thần ảnh hưởng đến tủy sống.

Bác sĩ sẽ để ý lại các thành quả của các xét nghiệm và lời khuyên một kế hoạch điều trị .

Những nguyên tắc nào dùng để điều trị bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức?

Bác sĩ có thể sẽ hòa hợp các nguyên tắc điều trị để gia công giảm các biểu hiện bệnh, bao gồm:

Can thiệp hành vi

Can thiệp hành vi là sự chọn lựa đầu tiên trong việc giúp kiểm soát lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức. Phương pháp này thường có hiệu suất cao và không có chức năng phụ. Can thiệp hành vi có thể bao gồm:

 • Bài tập cơ sàn chậu;
 • Cân nặng có lí ;
 • Uống đủ nước;
 • Đi tiểu 2 lần.

Thuốc

Các thuốc làm giãn lạnh nhạt g có thể bổ ích trong việc làm giảm các biểu hiện của lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức và các đợt tiểu gấp, bao gồm:

 • Tolterodine (Detrol®);
 • Oxybutynin, tỉ dụ như là miếng dán da (Oxytrol®, Ditropan XL®);
 • Gel oxybutynin (Gelnique®);
 • Trospium (Sanctura);
 • Thuốc tiêm lạnh nhạt g.

OnabotulinumtoxinA còn được gọi là botox, một loại protein từ các vi khuẩn gây bệnh uốn ván. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng thuốc này có thể bổ ích trong việc điều trị tình hình tiểu mất kiểm soát loại nặng. Thuốc này cũng có nguy cơ làm cho tình hình lạnh nhạt g trống tệ hơn ở người lớn tuổi và người đã bị suy yếu do các vấn đề sức sống khác. Nếu đang để ý điều trị bằng botox, bạn nên chuẩn bị và đồng tình nếu tình hình bí tiểu xảy ra.

Kích thích tâm thần

Điều chỉnh các xung tâm thần lạnh nhạt g có thể nâng cao biểu hiện lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức. Bác sĩ sẽ sử dụng một sợi dây mỏng, đặt gần các dây tâm thần xương cùng (có chức năng truyền tải tín hiệu đến lạnh nhạt g) bắc ngang gần xương cụt.

Nếu thủ thuật này thắng lợi thì sẽ làm giảm các biểu hiện , sợi dây sau cùng sẽ được kết nối với thiết bị pin nhỏ đặt dưới da.

Mổ Ruột

Mổ Ruột để điều trị lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức dành cho những người có biểu hiện nặng không đáp ứng với các điều trị khác. Mục tiêu là để nâng cao hào kiệt dự trữ của lạnh nhạt g và giảm áp lực trong lạnh nhạt g.

Chế độ sinh hoạt thích hợp

Những lề thói sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức?

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu ứng dụng các biện pháp sau:

 • Duy trì trọng lượng mạnh bạo . Giảm cân (nếu bạn đang thừa cân) có thể giảm bớt các biểu hiện bệnh. Người nặng cân có nguy cơ mất kiểm soát đường tiểu do căng thẳng;
 • Thực hiện một lộ trình kết nạp dịch. Hãy hỏi thầy thuốc bạn cần uống bao lăm nước hàng ngày. Sẽ bình an khi giảm lượng chất lỏng tiêu thụ khoảng 25% có thể giảm các biểu hiện lạnh nhạt g thay đổi tư thế quá mức;
 • Tránh caffeine và rượu. Không uống nước tiểu khát có caffein và cồn vì sẽ làm trầm trọng thêm các biểu hiện .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc để được tham mưu nguyên tắc cung cấp điều trị tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên , chẩn đoán hay các nguyên tắc điều trị y học .

Item :321

Tìm hiểu về triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị, thuốc, chế độ ăn uống, theo dõi và phòng chống bệnh bàng quang hoạt động quá mức trên NGA THÁI.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836