Website healcentral.org được giới thiệu là trang thông tin của Tạp chí sức khỏe Heal Central, là thư viện kỹ thuật số của Hiệp hội các nhà giáo dục khoa học y tế quốc tế (IAMSE). Tuy nhiên, tìm hiểu cho thấy có nhiều thông tin mập mờ liên quan đến website này.
Tại trang web: healcentral.org, ngoài việc giới thiệu “rất kêu” về chủ sở hữu thì đây là một website đăng thông tin, bán các loại thuốc, thực phẩm chức năng; trong đó có cả thuốc kích dục… Người quản lý nội dung đăng bài là dược sĩ Thái Linh. Lý lịch của vị dược sĩ này cũng được giới thiệu “kêu” không kém: Tôi là dược sĩ tốt nghiệp khóa K69 – Đại học Dược Hà Nội. Từ 2018 – 2019, tôi là Dược sĩ tư vấn tại một số nhà thuốc ở Hà Nội. Năm 2020, tôi đảm nhận vai trò phụ trách các nội dung về thông tin thuốc và thực phẩm BVSK, bệnh học, sức khỏe trên website healcentral.org. Healcentral.org quảng cáo là trang thông tin của một tổ chức lớn, có trụ sở tại nước ngoài (chưa kiểm chứng). Nhưng website này tiến hành hoạt động quảng cáo, kinh doanh khi chưa đăng ký tại Bộ Công Thương, không có địa chỉ kinh doanh rõ ràng tại Việt Nam. Thông tin liên hệ duy nhất chỉ có số điện thoại: 0333 405080 và địa mail: luuanhmedi@gmail.com.
Trong vai khách hàng muốn mua sản phẩm kích dục, phóng viên Tạp chí Công nghiệp & tiêu dùng đã điện thoại liên hệ đến số điện thoại 0333 405080 để được tư vấn. Ngay câu chào đầu tiên, vị dược sĩ Thái Linh này đã đặt câu hỏi: Anh muốn mua thuốc gì? Sau khi trao đổi muốn mua thuốc kích dục nam thì vị dược sĩ này cho biết: Kích dục nam nhà em có nhiều loại, có viên ngậm, thuốc uống, có cả dạng gel bôi… Nhà em bán cả online và tại hai cơ sở: 748 Kim Giang và 68 Linh Đường. Khi phóng viên cho biết đã tìm đến cả hai cơ sở này nhưng đều không thấy thì vị dược sĩ Thái Linh liền tắt máy. Trước đó, để tìm hiểu, phóng viên Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng đã tìm đến cơ sở số 748 đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội thì ở đây là cửa hàng bán đồ thời trang phụ nữ, trẻ em. Chủ cửa hàng này cho biết, đã kinh doanh ở đây từ lâu, không bán thuốc hay thực phẩm chức năng. Tiếp tục tìm đến địa chỉ số 68 Linh Đường, Hoàng Mai, Hà Nội, phóng viên cũng không thấy có cơ sở bán thuốc nêu trên. Qua bước đầu tìm hiểu nêu trên có thể thấy, trang web: healcentral.org đang thực hiện hành vi tư vấn, bán hàng online, không có cơ sở kinh doanh rõ ràng.
Câu hỏi đặt ra ở đây là: Dược sĩ Thái Linh có phải là dược sĩ thật hay không? Vị này có mạo danh tổ chức Hiệp hội các nhà giáo dục khoa học y tế quốc tế (IAMS) để thành lập nên trang web bán hàng này nhằm đánh lừa người tiêu dùng hay không? Hàng trăm sản phẩm được quảng cáo, bán trên trang web healcentral.org nguồn gốc có rõ ràng, chất lượng có đảm bảo? Các sản phẩm nhập từ nước ngoài bán trên website này liệu có phải là hàng lậu? Người tiêu dùng khi có nhu cầu thắc mắc sẽ tìm dược sĩ Thái Linh ở đâu? Việc kinh doanh có phần mờ ám của website này có được coi là hành vi gian lận thương mại?