Sáng 6/11/2017, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Ngài Daniel Kritenbrink, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam đến trình Quốc thư nhân dịp đảm nhận nhiệm kỳ công tác mới.

 

“Ngay sau khi trình quốc thư, tôi sẽ bắt đầu làm việc cùng các đồng nghiệp để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương quan trọng của chúng ta” – đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trước truyền thông, ngay khi vừa đặt chân tới Hà Nội ngày 4-11.
Nhiệm vụ đầu tiên của ông Kritenbrink trên cương vị đại sứ Mỹ là tháp tùng Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC và thăm chính thức cấp nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Đại sứ Kritenbrink là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, từng công tác tại Đại sứ quán Mỹ ở Nhật Bản, Kuwait, Trung Quốc và là chuyên gia cao cấp về khu vực Đông Á.
Tân đại sứ Mỹ trình quốc thư lên Chủ tịch nước – Ảnh 2.


Tân Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink (phải) đến trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ông cho biết vợ, con gái và con trai ông sẽ đến Hà Nội vào đầu tháng 12. “Chúng tôi rất hào hứng về hành trình trong tương lai khi đi khắp Việt Nam để tìm hiểu về nền văn hóa phong phú của các bạn, thưởng thức ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam và có thêm nhiều người bạn mới tại Việt Nam” – đại sứ Kritenbrink bày tỏ.
Trước đó, trong buổi điều trần tại Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 27-9, ông Kritenbrink khẳng định trên vai trò đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ Hoa Kỳ và Việt Nam, trọng tâm vào năm lĩnh vực gồm: an ninh, thương mại – đầu tư, giao lưu nhân dân, nhân quyền và các vấn đề nhân đạo, giải quyết hậu quả chiến tranh.