Ngày 27 tháng 11 năm 2017 đoàn đại biểu quốc hội gồm: ông Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoá; bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tiếp xúc với cử tri huyện Nga Sơn. Cùng dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền.

dqh1.jpg

Đoàn Đại biểu Quốc hội thông tin đến cử tri huyện Nga Sơn về nội dung kết quả kỳ họp Quốc hội thứ 4, Quốc hội khoá XIV, đặc biệt là việc kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Cử tri huyện Nga Sơn bày tỏ phấn khởi trước sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp lần này, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã góp phần làm sáng tỏ những vấn đề mà cử tri quan tâm, mong đợi; đồng thời cử tri cũng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoá vào thành công của kỳ họp.

Với tinh thần thẳng thắn, khách quan, dân chủ, cởi mở và tâm huyết, cử tri huyện Nga Sơn kiến nghị đến các Đại biểu quốc hội các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; vấn đề sáp nhập trường Trung cấp nghề và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, vấn đề thu hồi đất, đấu giá đất và đấu thầu dự án. Cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính, tinh giản biên chế; kiến nghị chế độ chính sách đối với cán bộ, đối với hội đặc thù và quy định tuổi về hưu.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần quan tâm đến các khâu tổ chức thực hiện để luật sau khi được ban hành nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trong đó, nhiều cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành liên quan xem xét việc thực hiện Quyết định số 22 của Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở nhằm đảm bảo tiến độ và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người có công.

Thay mặt đoàn ĐBQH Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoá trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị xác đáng, hợp lý. Trước những vấn đề cử tri đã phát biểu, kiến nghị tại buổi tiếp xúc, ông Đỗ Trọng Hưng đã phân tích, làm rõ từng nội dung vàkhẳng định: Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm và từng bước đầu tư nguồn lực cho việc xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông thôn, đồng thời thực hiện các chính sách nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội mong muốn cấp uỷ, chính quyền các cấp và cử tri các huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đối với những nội dung khác, đoàn ĐBQH Thanh Hóa sẽ tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng và trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, ông Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã làm rõ các vấn đề liên quan đến ngành Lao động – Thương binh và Xã hội. Đến nay sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, đại đa số người có công trong cả nước đều được hưởng chế độ chính sách theo quy định, số chưa được hưởng đã có hồ sơ đang tiếp tục xem xét giải quyết.Ông Đào Ngọc Dung cũng đã thông tin thêm một số vấn đề cử tri quan tâm đang được Quốc hội, Chính phủ và ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tập trung giải quyết trong thời gian tới để cử tri được biết và theo dõi.

Nhân dịp này,ông Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoáđãtặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách ở huyện Nga Sơn.