Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí.

Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XVII tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 5 đến 7-12, tại Trung tâm hội nghị của tỉnh (25B, TP Thanh Hóa). Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực và các ban của HĐND tỉnh, báo cáo của UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh; báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp; thông báo của Đoàn ĐBQH tỉnh về kết quả kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Tại kỳ họp, dự kiến HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 31 dự thảo nghị quyết; chia 5 tổ để thảo luận trước khi thảo luận toàn thể tại hội trường. Nội dung chất vấn tại kỳ họp dự kiến chất vấn Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường về tình trạng khai thác cát trái phép tại các hệ thống sông và các cửa lạch ven biển, làm sạt lở đê, các công trình hạ tầng và đất nông nghiệp; chất vấn giám đốc sở Y tế về việc quản lý giá thuốc chữa bệnh còn nhiều bất cập, việc lạm dụng dịch vụ khám chữa bệnh, thanh toán tiền thuốc ngoài danh mục, kê thêm giường bệnh để thanh toán; chất vấn Trưởng ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở vùng khó khăn còn hạn chế, hiệu quả chưa cao.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến nội dung kỳ họp, tập trung vào một số vấn đề như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước; tình trạng lạm thu tại các trường học; việc bán đất trái thẩm quyền; đặt tên một số tuyến đường và công trình công cộng; nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân… 

Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến kỳ họp. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tuyên truyền đậm nét về thời gian, mục đích, ý nghĩa, nội dung và kết quả của kỳ họp để chuyển tải đầy đủ đến cử tri và nhân dân.